Nên mua nồi nấu phở thanh nhiệt hay nồi nấu phở mâm nhiệt?

So sánh sản phẩm 0
 • Chưa có sản phẩm
Giỏ hàng 0
 • Chưa có sản phẩm

Nên mua nồi nấu phở thanh nhiệt hay nồi nấu phở mâm nhiệt?

Từ khi ra đời cho tới nay, nồi nấu phở là thiết bị đã được rất nhiều quán kinh doanh sử dụng bởi đem đến nhiều sự tiện lợi và giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức nấu phở. Nếu bạn đang tìm hiểu và cảm thấy phân vân không biết nên mua nồi nấu phở thanh nhiệt hay mâm nhiệt thì hãy cùng đọc bài viết sau đây để tự đưa ra câu trả lời nhé!

 

5 món bánh canh ngon tín đồ mê ẩm thực nhất định phải thử


Top 5 quán bánh canh nức tiếng Sài Gòn nên thử một lần trong đời


Mua nồi nấu bánh canh lớn ở đâu uy tín, chất lượng?


Tìm hiểu về hai loại nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt


Về cơ bản, nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt là hai loại nồi nấu phở phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Các thiết bị này sử dụng năng lượng điện nên rất sạch sẽ, không gây ra khói hay bụi than ô nhiễm, đồng thời giúp người dùng cải tiến cách nấu phở truyền thống, tiết kiệm thời gian hơn, tiết kiệm công sức hơn và còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Nồi nấu phở thanh nhiệt là gì?


 

Nồi nấu phở thanh nhiệt là loại nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt để gia nhiệt. Thanh nhiệt này được lắp ở đáy nồi, khi cắm điện, hệ thống dây mai so bên trong thanh nhiệt sẽ nóng lên và truyền nhiệt để làm sôi nước.

 

Nồi nấu phở mâm nhiệt là gì?


Khác với nồi nấu phở thanh nhiệt, nồi nấu phở mâm nhiệt gia nhiệt thông qua các đĩa nhiệt (mâm nhiệt) được lắp chìm vào đáy nồi. Khi nồi cắm điện, hệ thống vòng điện bên dưới mâm nhiệt sẽ nóng lên, truyền ra và làm sôi nước.

 

Sự khác nhau giữa nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt

 

Hiện nay, nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt là hai loại nồi được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Trong đó, mỗi loại nồi sẽ có những đặc điểm và tính năng riêng tạo nên sự khác biệt cơ bản khi sử dụng.
Khác nhau về nguồn gốc

 

Nồi nấu phở mâm nhiệt đa phần có nguồn gốc từ nước ngoài (Trung Quốc), trong khi đó nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt đa phần do các thương hiệu trong nước sản xuất.

 

Khác nhau về khả năng gia nhiệt

 

Nhìn chung cả hai loại nồi nấu phở đều có khả năng gia nhiệt nhanh chóng. Tuy nhiên, khả năng gia nhiệt của mâm nhiệt sẽ nhanh hơn 1 chút so với thanh nhiệt do diện tích tiếp xúc của mâm nhiệt lớn hơn.

Về độ bền

 

Thông thường, mâm nhiệt bên trong nồi nấu phở sẽ được ngăn cách với đáy nồi bằng hệ thống cao su nên khá dễ bị rò nước vào trong mâm nhiệt trong quá trình sử dụng. Ngược lại, nồi nấu phở thanh nhiệt có cấu tạo kín hoàn toàn, đảm bảo nước không bị rò trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, nồi nấu phở thanh nhiệt sẽ có độ bền cao hơn mâm nhiệt.

 

Về giá cả

 

Đa phần các loại nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt trên thị trường hiện nay có mức giá rẻ hơn nhiều so với nồi nấu phở thanh nhiệt. Ngoài ra, một hạn chế của loại nồi này là chỉ có nồi điện liền mà không có loại nồi tủ điện rời như nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt.

 

 

>>> xem thêm:

 

5 món bún “ngon nức nở” không nên bỏ lỡ khi tới miền Trung


“Chỉ mặt điểm tên” 5 món bánh canh miền Trung nhất định phải thử


4 quán bánh canh ghẹ ngon ở Hà Nội khiến dân tình xuýt xoa


Hy vọng rằng, những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt, từ đó có sự lựa chọn phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Nếu có nhu cầu sử dụng nồi nấu phở, bạn hãy liên hệ với NEWSUN để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng kịp thời nhất.


Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Quảng cáo
Fanpage facebook
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào?

 • Tuyệt vời
 • Chất lượng
 • Đẹp
 • Chuẩn
 • Bình thường
 • Khác
 • Mã bảo mật:  
  Security Code
 • Xem thống kê
Lượt truy cập
 • Hôm nay 114
 • Tổng lượt truy cập 4,668,289
Nhận tin sản phẩm mới
 • Email: